top of page

Family Group

Public·61 members
tramanh3004123
tramanh3004123

Làng Mai Thủ Đức: Hối Hả Chuẩn Bị Cho Mùa Tết Nguyên Đán 2024

Trong không khí rộn ràng của chuỗi ngày Tết Nguyên Đán 2024, Làng Mai Thủ Đức (TPHCM) đang chìm đắm trong sự hối hả của việc chuẩn bị cho mùa xuân sắp tới. Các nhà vườn trong làng đang tất bật với công việc xuống lá, tỉa cành, và chăm sóc mai vàng để chuẩn bị phục vụ người dân chơi hoa trong dịp Tết sắp tới.

Mặc dù còn hơn 10 ngày nữa mới đến dịp cao điểm, nhưng hiện tại, nhiều nhà vườn mai Thủ Đức đã bắt đầu mobilize tất cả nguồn lực để kịp thời hoàn thành công việc chăm sóc mai. Đây là một cảnh tượng rất thường thấy trước dịp lễ Tết, khi mà sự tinh thần hăng hái và trách nhiệm của những người làm công việc này được thể hiện rõ nét.

Vườn mai Sáu Hải, một trong những vườn mai hoàng long mai nổi tiếng tại Thủ Đức, rộng khoảng 3500m2 và năm nay đang cung ứng cho thị trường hơn 20 giống mai khác nhau. Ông Huỳnh Văn Hải, chủ vườn, cho biết rằng vườn của ông có hơn 2.000 gốc mai lớn nhỏ các loại. Các gốc mai tại đây từ 2 năm tuổi đến gần 40 năm tuổi và có giá dao động từ 300.000 đồng đến 300 triệu đồng. Điều này thể hiện sự đa dạng và phong phú của các loại mai trong vườn, từ những cây trẻ tuổi sáng lấp lánh đến những cây già cổ kính đậm chất truyền thống.

Dịch vụ thuê nhân công chăm sóc mai cũng là một phần không thể thiếu trong dịp cao điểm này. Các nhà vườn phải thuê hàng chục nhân công để đảm bảo rằng mỗi cây mai được chăm sóc và tỉa tót một cách kỹ lưỡng, tạo nên những bông hoa rực rỡ và bắt mắt.

Như vậy, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tận tâm của các nhà vườn, Làng Mai Thủ Đức sẽ sẵn sàng chào đón một mùa Tết tràn đầy hoa mai vàng, tươi sáng và thịnh vượng.

Chăm Sóc Và Chuẩn Bị Cho Mùa Tết Nguyên Đán 2024 Tại Vườn Mai Sáu Hải

Trước cơn bão Tết Nguyên Đán 2024, ông Huỳnh Văn Hải - chủ vườn mai vàng Sáu Hải đang tận tâm chăm sóc và chuẩn bị cho vườn mai của mình. Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc chăm mai, ông Hải đã trải qua nhiều mùa xuân và mùa Tết, nhưng năm nay ông cảm nhận thị trường mai có vẻ ảm đạm hơn so với các năm trước.

Ông Sáu Hải chia sẻ: "Thời điểm giáp Tết, năm trước người đặt, thuê mai đã rất đông. Tuy nhiên, năm nay chỉ mới có khoảng 20% mai trong vườn được đặt, chắc do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều người lao động đã về quê nhiều hơn".

Trong khi đó, ông Cường (43 tuổi, ngụ tại TPHCM) đã làm việc tại vườn mai Sáu Hải được 6 năm. Ông Cường chia sẻ rằng nhiều gia đình và công ty chỉ có nhu cầu thuê mai chơi trong vòng 1 tháng, trong khi các năm trước, số lượng khách thuê mai chiếm khoảng 40%.

Không chỉ thu hút khách hàng từ trong thành phố, Làng Mai Thủ Đức còn là điểm đến của nhiều người từ các tỉnh thành lân cận, miền Tây và Bắc, đến để lựa chọn những gốc mai có kiểu dáng đẹp và phù hợp nhất với gia đình mình.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, vườn mai bến tre Sáu Hải sẽ cung ứng ra thị trường hơn 2.000 gốc mai lớn nhỏ với đủ chủng loại, hy vọng sẽ làm hài lòng các khách hàng và góp phần tạo nên không khí Tết đầm ấm và tràn ngập niềm vui trong mỗi gia đình.

Mai Thủ Đức - Điểm Đến Lý Tưởng Cho Cả Người Dân Trong Và Ngoài Nước

"Mai Thủ Đức không chỉ được người dân trong nước yêu thích mà còn có rất nhiều kiều bào đích thân đến vườn mai Thủ Đức để chọn cho mình những gốc mai đẹp nhất để mang ra nước ngoài ăn Tết âm lịch," ông Hải tự hào chia sẻ.

Dù thị trường năm nay có dấu hiệu ảm đạm hơn các năm trước, nhưng điều này không làm giảm đi sự phấn khích của ông Hải và các nhân công trong việc chăm sóc vườn mai. Thời tiết thuận lợi trong năm giúp cho việc chăm sóc mai diễn ra thuận lợi hơn, với mỗi công chăm mai sẽ được trả từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Ông Hải vui vẻ chia sẻ: "Năm nay thời tiết ổn định, nắng ấm nên mai nở đều. Theo dự tính, mai sẽ nở vào đúng dịp Tết."

Với sự chăm sóc tỉ mỉ, tất cả các gốc mai đều được vào chậu, tỉa cành sẵn sàng phục vụ người "chơi hoa". Anh Cường (43 tuổi), một trong những nhân công chăm mai, cho biết anh đã bắt đầu vặt lá, chăm cây cho vườn mai được khoảng 3 tuần nay. Thời điểm cận Tết không chỉ anh mà cả vợ anh cũng tới vườn để nhặt lá, chăm mai, kiếm thêm thu nhập.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của ông Hải và các nhân công, vườn mai Thủ Đức sẽ tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho mọi người, không chỉ trong nước mà còn ở cả ngoài nước, để tận hưởng vẻ đẹp của cây mai và mang một phần của nền văn hóa truyền thống Việt Nam ra thế giới.


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • thereefx
  thereefx
 • Ellaanna433
  Ellaanna433
 • shivaaniipatil
  shivaaniipatil
 • harysingh764
  harysingh764
 • tanyaarora578
  tanyaarora578
bottom of page